Ước tính chi phí xây nhà như thế nào ?

Có rất nhiều chủ nhà nghĩ rằng: chi phí xây dựng nhà là chi phí thi công xây dựng phần thô và hoàn thiện khoảng 5.000.000 đồng / m2 , cứ vậy nhân với diện tích xây dựng là ra phần kinh phí cần phải dự trù. Điều này thực là một sai lầm !

Điều đúng là: trước khi ước tính kinh phí xây dựng cho nhà của mình, các bạn cần phải nắm được những hạng mục công việc để hoàn tất một căn nhà như sau :

Các thành phần chi phí xây dựng

Các thành phần chi phí xây dựng

Như vậy, để ước tính chi phí xây dựng cho căn nhà của mình, các bạn cần phải dự trù hết tất cả những chi phí liên quan đến việc hình thành căn nhà của mình. Tùy thuộc vào tình hình thực tế, có một số chi phí có thể sẽ được cắt giảm thường là chi phí thiết kế và chi phí xin giấy phép xây dựng.

\Hiện nay, nhờ các nguồn thông tin đa dạng từ mạng internet, bạn sẽ rất dễ dàng tham khảo được giá xây dựng của những công ty đăng tải trên mạng. Do đó, cách nhanh nhất để có được khoảng giá xây dựng cho căn nhà của mình là bạn hãy vào trang web www.google.com và gõ vào từ khóa “Báo giá xây dựng nhà” là có ngay một danh sách giá chi tiết tham khảo. Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý là báo giá trên internet cũng rất lung tung, cho nên đây chỉ là nguồn tham khảo để các bạn ước lượng sơ bộ kinh phí xây dựng cho căn nhà của mình.

Ngoài ra, một cách dự trù kinh phí khác có độ chính xác cao hơn là nhờ báo giá từ các công ty thiết kế, thi công xây dựng. Với phương án này, bạn sẽ có được giá cả chính xác hơn và thậm chí là có được nhiều sự tư vấn hơn từ những người chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng.

Add your comment

Chọn nhà Thầu Dụ trù Tài chính Làm việc với thiết kế Sơ lược Phong thủy Thủ tục Pháp lý Ý Tưởng Kiến trúc
Cửa phòng ngủ và những điều kiêng kỵ
Thiết kế căn nhà mát mẻ mặt tiền hướng chính Tây
Có nên tốn tiền cho thiết kế?
Có nên tốn tiền cho thiết kế?
0915.555.520
Liên hệ