Trước khi xây nhà, bạn cần chuẩn bị gì ?

Trước khi xây nhà, bạn cần chuẩn bị gì ?

Trước khi xây nhà, bạn cần chuẩn bị gì ?

Xây nhà luôn là một công việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, cho nên trước khi chuẩn bị xây nhà thông thường ai cũng phải có những bước chuẩn bị kỹ càng với mong muốn rằng mình sẽ nhận được một căn nhà như ý. Tuy nhiên, có một sự thật là nhiều chủ nhà tưởng rằng mình đã chuẩn bị rất kỹ trước khi xây nhà, nhưng thực tế thì đến lúc làm vẫn có nhiều vấn đề phát sinh không lường trước làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành căn nhà. Nguyên nhân thường là do chủ nhà xây căn nhà đầu tiên nên không có kinh nghiệm trù bị những công việc một cách hợp lý.

Do đó, thông qua loạt bài viết này, tôi có một mong muốn được giúp cho những người sắp sửa xây nhà có một cái nhìn toàn vẹn về quá trình chuẩn bị xây nhà như thế nào để có được một căn nhà đẹp – bền – chi phí hợp lý – nằm trong kế hoạch.

Bước 1 : Xác định nhu cầu sử dụng, công năng sử dụng

Nhu cầu sử dụng là yếu tố đầu tiên cần phải dự trù khi xây nhà : Căn cứ vào diện tích đất xây dựng, số lượng thành viên trong gia đình, mong muốn bố trí không gian, mà gia chủ sẽ có những định hình cho nhu cầu sử dụng của mình. Những yếu tố nhu cầu sử dụng cần phải xác định là :

– Số lượng các phòng trong căn nhà.
– Diện tích và vị trí của từng phòng trong căn nhà.
– Những không gian khác như : phòng thờ, nhà xe, sân vườn, sân phơi…
– Những dự trù thay đổi trong tương lai : như có thêm thành viên trong gia đình, hoặc khi phát sinh thêm nhu cầu…

Xác định rõ những công năng sử dụng cho căn nhà: Rõ ràng, nếu một căn nhà được thiết kế dùng để ở kết hợp kinh doanh thì sẽ phải có thiết kế khác với một căn nhà được sử dụng đơn thuần chỉ để ở. Tương tự như vậy, với những công năng sử dụng khác nhau thì việc thiết kế xây dựng căn nhà sẽ phải có những điều chỉnh khác nhau thì mới tối ưu được công năng sử dụng cho căn nhà. Một số công năng chính cần phải được xác định cụ thể là :

– Sử dụng để ở.
– Sử dụng để kinh doanh, làm văn phòng, khách sạn.
– Sử dụng để cho thuê phòng trọ.
– Sử dụng kết hợp các mục đích : để ở kết hợp cho thuê kinh doanh …

Căn cứ vào nhu cầu và công năng sử dụng, chúng ta sẽ có một hình dung khái quát về quy mô căn nhà sẽ xây dựng như : mặt bằng, số tầng, diện tích xây dựng và chức năng của từng phòng trong nhà. Sau khi có những dữ liệu đó, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang bước chuẩn bị tiếp theo là : dự trù kinh phí xây dựng cho căn nhà.

Add your comment

Chọn nhà Thầu Dụ trù Tài chính Làm việc với thiết kế Sơ lược Phong thủy Thủ tục Pháp lý Ý Tưởng Kiến trúc
Cửa phòng ngủ và những điều kiêng kỵ
Thiết kế căn nhà mát mẻ mặt tiền hướng chính Tây
Có nên tốn tiền cho thiết kế?
Có nên tốn tiền cho thiết kế?
0915.555.520
Liên hệ